Hội Nông dân xã Long Xá ra mắt " Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp phục vụ sản xuất"

Thứ hai - 09/05/2022 03:39
Sáng ngày 9.5.2022. Hội Nông dân xã Long Xá tổ chức lễ ra mắt " Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp phục vụ sản xuất". Về tham dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Tường- PCT Hội Nông dân huyện Hưng Nguyên.Đồng chí Lê xuân Quế Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã, các đc trong BTV Đảng ủy xã,trưởng các đoàn thể, giám đốc hợp tác xã nông nghiệp Hưng Long và Hưng Xá BCH Hội nông dân xã mở rộng và 15 tổ viên tổ hội nông dân nghề nghiệp phục vụ sản xuất.
    Long Xá là xã sau sáp nhập xã Hưng Long cũ và Hưng Xá cũ, với diện tích gieo cấy là 257ha. Mỗi năm diện tích gieo cấy vụ Hè thu và Đông xuân toàn xã đều đạt trên 99%. Bà con nhân dân chăm lo sản xuất, ngày càng nâng cao chất lượng và năng suất cây lúa.
42ad19d9f80f3951601e
Toàn cảnh buổi ra mắt
    Thực hiện hướng dẫn số 09 ngày 25/3/2022 của BTV Hội Nông dân huyện Hưng Nguyên về Hướng dẫn thành lập chi hội nghề nghiệp, tổ hội nghề nghiệp và Kế hoạch số 04- KH/HND, ngày 6/2/2022 của hội nông dân xã Long Xá về xây dựng Tổ hội nghề nghiệp.
Được sự nhất trí của Đảng uỷ, UBND xã . Hội Nông dân xã Long Xá tổ chức lễ ra mắt Tổ hội Nông dân nghề nghiệp phục vụ sản xuất.
d4b50931e9e728b971f6
Đồng chí Nguyễn Văn Tường - PCT hội Nông dân Huyện Hưng Nguyên lên phát biểu tại buổi lễ

Hoạt động của tổ Hội Nông dân nghề nghiệp phụ vụ sản xuất  nhằm tập hợp các hội viên nông dân có máy cày trên toàn xã lại để cùng nhau sinh hoạt, trao đổi ứng dụng kỹ thuật mới vào sản xuất, cùng nhau chia sẽ những thắc mắc trong công việc để tìm ra hướng giải quyết và đoàn kết hướng đến giúp đỡ bà con nhân dân kịp thời mùa vụ sản xuất.
Ngoài gặp gỡ hàng ngày, các thành viên trong Tổ họp định kỳ trước và sau các mùa vụ, cùng trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật.
b3054586a150600e3941
Tổ trưởng tổ hội ông Nguyễn Quốc Thông và Tổ phó ông Võ Xuân Hồng lên ra mắt tại buổi lễ
    Tại buổi lễ, Hội Nông dân xã đã thông qua các quyết định về thành lập tổ hội. Quyết định về công nhận chức danh Tổ Trưởng, tổ  phó. Tổ hội Nông dân Nghề nghiệp được thành lập với bước đầu 15 thành viên tham gia, các tổ viên là những hội viên nông dân siêng năng, nhiệt tình, có máy cày phục vụ sản xuất trên các cánh đồng trên toàn xã Long Xá.
06f32352c78406da5f95
Đại diện hội ND huyện, Lãnh đạo xã chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên tổ hội nông dân nghề nghiệp phục vụ sản xuất tại buổi lễ
Đây là tổ hội nghề nghiệp thứ 2 được thành lập của Hội Nông dân xã Long Xá sau khi sáp nhập 2 xã. Năm 2021, đã thành lập tổ hội nghề nghiệp làm Mộc dân dụng tại xóm Phượng Hoàng, tổ hội đã vận hành và có kết quả tốt, đoàn kết, cùng nhau chia sẽ kinh nghiệm trong công việc.
Hướng đến về đích xây dựng NTM Nâng cao xã Long Xá cuối năm 2022, việc thành lập tổ hội nông dân nghề nghiệp phục vụ sản xuất đã góp phần thúc đẩy phong trào hội ngày càng đi lên, tạo sự gắn kết chặt chẽ hơn nữa trong sản xuất lúa, hoa màu. Góp phần xây dựng các chỉ tiêu kinh tế, xã hội xã nhà ngày càng cao.
d4b9ddd33805f95ba014
Toàn cảnh buổi lễ
  Hội Nông dân tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các hộ tham gia thành lập các chi, tổ Hội nghề nghiệp, góp phần nâng cao tư duy tự lực, năng động sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của hội viên, nông dân./.

Nguồn tin: Phan Hảo