Lãnh đạo Huyện ủy dự sinh hoạt tại Chi bộ xóm Xuân Hoà, xã Long Xá

Thứ tư - 01/12/2021 04:33
Chiều ngày 27/10/2021, Chi bộ xóm Xuân Hoà, xã Long Xá tổ chức sinh hoạt chi bộ tháng 10 năm 2021 theo Quy định 08 của Tỉnh ủy Nghệ An về quy định đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ.
Tham dự buổi sinh hoạt có đ/c Nguyễn Trường Thi-UVBTV; Trưởng ban tổ chức huyện ủy. Đ/c Phan Hữu Hùng-UVBTV, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy; Đ/c Nguyễn Văn Hướng - UVBTV huyện ủy; Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện cùng các đ/c HUV chỉ đạo các xã Long Xá, Xuân Lam, Hưng Lĩnh; Đại diện lãnh đạo xã Xuân Lam, Hưng Lĩnh, các đ/c Bí thư trong toàn Đảng bộ xã.
Chi bộ xóm Xuân hoà, xã Long Xá có 51 đảng viên. Trong đó miễn sinh hoạt 20 đồng chí, tham gia sinh hoạt 31 đồng chí. Trong tháng 10 năm 2021, Chi ủy, Chi bộ xóm Xuân Hoà, xã Long Xá đã bám sát Nghị quyết của Đảng bộ, Nghị quyết HĐND xã khóa I nhiệm kỳ 2016-2021; Kế hoạch của UBND xã về triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh quý IV năm 2021; nghị quyết của chi bộ về thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Chi bộ đã triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, Quy định 08 của Tỉnh ủy Nghệ An về quy định đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ. Trong tháng công tác quốc phòng, an ninh được đảm bảo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong xóm ổn định. Nhân dân tập trung sản xuất vụ đông, làm hệ thống thuỷ lợi nội đồng, tập trung thực hiện các hạng mục trong thôn xóm để xây dựng xã đạt tiêu chí NTM nâng cao.
7ee0165d733dbb63e22c
Hình ảnh minh hoạ buổi sinh hoạt
Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong chi bộ đã tham gia thảo luận, góp ý kiến như: Đảng viên trẻ ít sinh hoạt nên chất lượng cuộc họp chưa cao, cần tập trung công tác bồi dưỡng quần chúng để kết nạp Đảng viên mới, thường xuyên tuyên truyền cập nhật tình hình diễn biến dịch Covid 19 đồng thời cần tập trung xây dựng các hạng mục còn lại để phấn đấu đưa xã nhà về đích NTM nâng cao vào cuối năm 2021…
 Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Lê Xuân Quế, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã đã triển khai các nhiệm vụ thời gian tới: Tập trung hoàn thành các hạng mục xây dựng nông thôn mới nâng cao, tập trung nâng cấp khuôn viên, bổ sung khánh tiết trong nhà văn hoá xóm, xây dựng đường hoa, vận động nhân dân đóng góp để xây dựng giao thông nội đồng, công tác vệ sinh môi trường; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn; giải đáp các ý kiến đảng viên đang quan tâm. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, chi bộ tiếp tục đoàn kết, phát huy tiềm năng thế mạnh của xóm quan tâm duy trì sinh hoạt chi bộ, công tác phát triển đảng viên, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh; quan tâm phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh; tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
Sau buổi sinh hoạt chi bộ Xóm Xuân Hoà, đồng chí: Nguyễn Trường Thi-UVBTV, Trưởng ban tổ chức huyện ủy đã tiến hành rút kinh nghiệm đánh giá những ưu điểm chỉ ra những hạn chế, những việc cần khắc phục trong việc sinh hoạt chi bộ theo quy định 08-QĐ/TU về quy định đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ./.

Nguyễn Hằng – văn hoá Long Xá