Xã Long Xá tổ chức lễ đón nhận, tiễn đưa hài cốt liệt sỹ Đậu Xuân Hòa

Thứ sáu - 08/07/2022 05:38
Sáng 8/7, Ban tổ chức xã Long Xá tổ chức tổ chức lễ đón nhận tiễn đưa hài cốt liệt sỹ Đậu Xuân Hò

Liệt sỹ Đậu Xuân Hòa sinh năm 1956 tại xóm 12, xã  Hưng Long, nay xóm Thành Sơn, xã Long Xá. Đồng chí  sinh ra trong 1 gia đình nông dân nghèo yêu nước.

Xã Long Xá tổ chức lễ đón nhận, tiễn đưa hài cốt liệt sỹ Đậu Xuân Hòa

Tháng 2 năm 1975, thanh niên Đậu Xuân Hòa đã tình nguyện tham gia quân đội nhân dân Việt Nam.  Kết thúc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thời gian chưa được bao lâu thì tình hình chiến sự biên giới xảy ra. Bọn thổ phỉ đã tàn sát dã man bà con biên giới Việt Nam – Lào. Đồng chí Đậu Xuân Hòa đã theo tiếng gọi của Đảng hành quân sang nước bạn Lào chiến đấu, cấp bậc Hạ sỹ; Chức vụ: Tiểu đội phó; Thuộc đơn vị Đại đội 4; Tiểu đoàn 4. là người chiến sỹ của đơn vị trong suốt quá trình tham gia quân đội nhân dân Việt Nam, đồng chí  Đậu Xuân Hòa luôn quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; Đồng chí đã được Đảng và Nhà nước, Quân đội NDVN tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến hạng 3 và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Anh-tin-bai

Ngày 25/3/1978 đồng chí cùng đồng đội kiên cường chiến đấu, chống chiến dịch càn quét cảu địch tại mặt trận Phía Nam. Đồng chí đã dũng cảm cùng đơn vị quyết chiến với quân địch đến hơi thởi cuối cùng và  đồng chí Đậu Xuân Hòa đã hy sinh, thi hài đồng chí được đơn vị mai táng chu đáo tại nghĩa trang tại đơn vị chiến trường. Sau đó được cải táng tại nghĩa trang Việt Lào. Thể theo nguyện vọng của gia đình, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, xã Long Xá đã tổ chức lễ truy điệu, đón nhận tiễn đưa hài cốt liệt sỹ Đậu Xuân Hòa về với quê hương của đồng chí.

Chính quyền, nhân dân tiễn đưa hài cốt liệt sỹ Đậu Xuân Hòa

Buổi lễ đã được cấp ủy chính quyền địa phương  xã Long Xá, nhân dân xóm Thành Sơn anh em con cháu và nhân dân  tới dự và gửi lời tri ân sâu sắc đến gia đình liệt sỹ Đậu Xuân Hòa

Kiều Hoa