Long Xá tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sỹ Nguyễn Xuân Lý

Thứ tư - 01/06/2022 05:33
Sáng ngày 01/06/2022, Trong niềm tiếc thương vô hạn, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Long Xá, cùng Ban công tác mặt trận xóm Thành Sơn, cán bộ và nhân dân xã Long Xá, tổ chức lễ tưởng niệm, đón nhận và an táng Hài cốt liệt sỹ Nguyễn Xuân Lý, người con tin yêu của quê hương Long Xá, đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do và bảo vệ Tổ quốc.
285130992 3218133588458688 7231944461126145640 n
Hài cốt liệt sỹ Nguyễn Xuân Lý trở về quê hương
Liệt sỹ Nguyễn Xuân Lý, sinh năm 1957, tại xóm 16 xã Hưng Long, nay là xóm Thành Sơn, xã Long Xá, huyện Hưng nguyên, tỉnh Nghệ an.
Nhập ngũ: tháng 3 năm 1975
Cấp bậc: Binh nhất
 Chức vụ: Chiến sỹ
 Đơn vị: Đại đội 16, Trung đoàn 24, sư đoàn 10, Quân đoàn 3
 Hy sinh ngày: 07/ 08/ 1978 tại mặt trận phía Tây Nam.
 Đồng chí đã được đồng đội chôn cất và được quy tập tại nghĩa trang liệt sỹ xã Thạnh Tây, Tây Biên, Tây Ninh.
Sau hơn 40 năm anh dũng hy sinh. Theo nguyện vọng thiết tha cháy bỏng của đại gia đình thân nhân liệt sỹ, được sự quan tâm tận tình giúp đỡ của chính quyền các cấp, thân nhân liệt sỹ Nguyễn Xuân Lý đã tổ chức đưa hài cốt của liệt sỹ về với đất mẹ với quê hương và gia đình.
Lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ được địa phương tổ chức đúng nghi lễ, trang nghiêm, trọng thể. Ngay sau lễ truy điệu, hài cốt của liệt sỹ Nguyễn Xuân Lý được an táng trong niềm tiếc thương vô hạn và biết ơn của cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân địa phương trước công lao to lớn và sự hy sinh anh dũng của liệt sỹ đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Sau buổi lễ hài cốt liệt sỹ Nguyễn Xuân Lý được an táng tại nghĩa trang xóm Thành Sơn, xã Long Xá./.
                                                                                       Nguyễn Hằng, Hoàng Nga -  CC VHXH xã