Đại hội đại biểu Hội Cựu Chiến Binh xã Long Xá lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2027.

Thứ ba - 10/05/2022 05:12
Sáng 10/5, Hội CCB xã Long Xá tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022 - 2027
Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch Hội CCB huyện; Trần Quang Thanh -  Phó Chủ tịch Hội CCB huyện; Nguyễn Trọng Dư, Phó chủ tịch Hội CCB huyện,  cùng lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - MTTQ, các ngành, đoàn thể xã Long Xá cùng 116 đại biểu đại diện cho 538 hội viên các chi hội cơ sở.
9d5e050248e589bbd0f4
Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua Hội CCB xã nhà được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội CCB huyện Hưng Nguyên, sự lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của BTV Đảng uỷ, sự quan tâm giúp đỡ của UBND xã, sự phối hợp kết hợp thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan ban ngành tổ chức đoàn thể. Tuyệt đại đa số hội viên CCB xã nhà có quyết tâm cao đoàn kết thống nhất, xác định tốt nhiệm vụ, tuyệt đối tin tưởng vào nghị quyết đổi mới đất nước, do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, không giao động chao đảo trước những diễn biến khó khăn, thách thức của đất nước và quốc tế, luôn gương mẫu trong công việc, phát huy tốt truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới cùng Đảng bộ, nhân dân quyết tâm xây dựng xã nhà đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị 03 của Bộ chính trị Trung ương khoá XI, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị 03 của Bộ chính trị Trung ương khoá XII.
 Trong công tác tuyên truyền, Hội đã quán triệt nghị quyết, chỉ thị của Đảng, của Hội cấp trên đến 100% hội viên. Phối hợp và tham gia giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ góp phần hoàn thành chỉ tiêu giao quân hằng năm và đảm bảo an toàn các sự kiện chính trị quan trọng tại địa phương. Trong nhiệm kỳ qua hội đã phối hợp với các cơ quan ban ngành, các tổ chức đoàn thể hưởng ứng tham gia thực hiện tốt có hiệu quả, các phong trào của địa phương, như: Phong trào xây dựng nông thôn mới, bảo vệ nông thôn mới đạt kết quả và cùng toàn Đảng, toàn dân ra sức phấn đấu xã Long Xá về đích nông thôn mới nâng cao, toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng chống tệ nạn ma túy, tệ nạn xã hội “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.
Hàng năm tổ chức cho các chi hội ký cam kết thi đua, đối với các chỉ tiêu, không có hội viên, con em hội viên vi phạm tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma túy, gia đình hội viên không nợ sản phẩm, nghĩa vụ Nhà nước. Hàng năm gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa 98% trở lên, đạt và vượt chi tiêu đề ra.
Hàng năm Hội tổ chức gặp mặt sinh hoạt đều đặn, anh em CQN nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia tích cực vào các nhiệm vụ của địa phương, cơ sở đoàn kết, thống nhất giúp đỡ nhau làm ăn phát triển kinh tế, trong những lúc khó khăn, hoạn nạn.
Trên cơ sở tổng kết những thành tựu đã đạt được và phân tích làm rõ những hạn chế trong nhiệm kỳ qua, Đại hội đã đề ra phương hướng tổng quát là tiếp tục vận động cán bộ, hội viên cựu chiến binh trong toàn xã, gương mẫu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực, chủ động tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa; bảo vệ Nhân dân; nêu cao tinh thần tự lực tự cường; giúp nhau phát triển kinh tế, tích cực tham gia xây dựng xã NTM nâng cao; xây dựng Hội trong sạch vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Long Xá, nhiệm kỳ 2020-2025; quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu chủ yếu: 100% cán bộ hội viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; không có cán bộ hội viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, không có biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; 100% cán bộ và 95% hội viên được tuyên truyền, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các văn bản mới của Hội. Hàng năm có 100% chi hội hoàn thành nhiệm vụ, 80% hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% chi hội trong sạch vững mạnh xuất sắc. Hàng năm có 100% cán bộ hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 80% hoàn thành tốt, 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Có 95% trở lên hội viên hoàn thành nhiệm vụ; 80% hoàn thành tốt nhiệm vụ, 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hoàn thành 100% chỉ tiêu ủng hộ quỹ sửa chữa nhà “nghĩa tình cựu chiến binh” . Hàng năm kiểm tra 20% chi hội, giám sát 100% chi hội, hội viên. 100% kế hoạch chương trình công tác trọng tâm được triển khai thực hiện. 100% hội viên không vi phạm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. Hội viên và gia đình hội viên không vi phạm luật an toàn giao thông. Không để bị kẻ xấu lợi dụng tham gia gây rối trật tự, và khiếu kiện đông người, vượt cấp, sai pháp luật. Phấn đấu 8 chi hội có 8 vườn mẫu, vườn hộ đạt tiêu chuẩn tiêu chí NTM nâng cao.
760d545f19b8d8e681a9
Đại hội biểu quyết các đồng chí vào BCH khoá mới nhiệm kỳ 2022-2027
Với tinh thần nghiêm túc, khách quan, Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Cựu Chiến binh xã khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027; đồng chí Võ Công Khanh được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh xã khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027, đồng chí Trần Văn Công được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh xã khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027.
c597bdc1f02631786837
Ra mắt BCH khoá mới nhiệm kỳ 2022-2027

99e35d8d106ad134887b
Tặng quà lưu niệm cho các đồng chí không tham gia vào BCH khoá mới

Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên, thông qua Nghị quyết và thành công tốt đẹp.
                                                                                                                                            Nguyễn Hằng – CC VH xã
                                                                                                                                                         Ảnh: Phan Hảo