Long Xá triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, dại chó vụ xuân năm 2022

Thứ năm - 24/03/2022 00:10
Chủ động ngăn ngừa dịch bệnh phát sinh lây lan trên đàn gia súc, gia cầm nhằm đảm bảo sản xuất chăn nuôi phát triển ổn định, bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã. Từ ngày 21/3 đến ngày 30/4/2022, toàn xã triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, bệnh dại ở chó, mèo vụ xuân năm 2022.

c01b35c2a0676f393676Trong những năm qua các loại dịch bệnh nguy hiểm xẩy ra chủ yếu trên đàn vật nuôi chưa được tiêm phòng vắc xin. Đã gây thiệt hại rất lớn về kinh tế người chăn nuôi và ngân sách của nhà nước. Hiện nay, diễn biến thời tiết còn phức tạp, làm giảm sức đề kháng của đàn vật nuôi. Trong thời gian tới, thời tiết chuyển mùa tạo điều kiện thuận lợi cho phát sinh, lây lan các dịch bệnh nguy hiểm ở động vật gây thiệt hại lớn về kinh tế. Để chủ động phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, bệnh dại chó trên địa bàn, hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh xảy ra trong thời gian tới nhằm bảo vệ an toàn dịch bệnh cho đàn vật nuôi. UBND xã Long Xá triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm vụ xuân năm 2022, thời gian Từ ngày 21/3 đến ngày 30/4/2022 trên địa bàn xã sẽ đồng loạt triển khai kế hoạch tiêm phòng dịch vụ xuân năm 2022 tại các đơn vị xóm. Các bệnh Viêm da nổi cục, Tụ huyết trùng, lở mồm long móng ở trâu, bò, bệnh tụ huyết trùng, dịch tả lợn, Phó thương hàn ở lợn; bệnh dại ở chó, mèo.
4724faf76f52a00cf943
                        Cán bộ chăn nuôi thú y xã Long Xá tiêm phòng vắc-xin phòng bệnh cho đàn bò tại các hộ gia đình
Để công tác tiêm phòng đạt được hiệu quả, UBND xã yêu cầu ban chỉ huy các xóm cần thường xuyên tuyên truyền để người dân cần nâng cao ý thức trách nhiệm chấp hành công tác tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, bệnh dại ở chó, mèo; Chủ động theo dõi lịch tiêm phòng của các đơn vị xóm để hỗ trợ bắt giữ gia súc, gia cầm phục vụ tiêm phòng bảo đảm cho đàn gia súc, gia cầm, dại chó được tiêm đúng, tiêm đủ vắc xin theo quy địnhhoàn thành việc tiêm phòng vắc-xin theo đúng kế hoạch đề ra./.
                                                                                                          Nguyễn Hằng – CCVHTT .
                                                                                                              Ảnh: Nguyễn Hương.