Long Xá tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Thứ ba - 19/04/2022 23:07
Xác định công tác an toàn thực phẩm (ATTP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, thời gian qua, các ban, ngành đoàn thể cấp xã đã cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh… góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn xã.
9d2c2876e2d32c8d75c2
Kiểm tra công tác ATTP cơ sở sản xuất bánh mỳ
Thực hiện Kế hoạch số 134/KH-UBND ngày 1 tháng 4 năm 2022 của UBND huyện Hưng Nguyên về triển khai tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2022, UBND xã đã xây dựng kế hoạch và thành lập đoàn kiểm tra liên ngành ATTP để tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã. 
d02b8fcf7f6ab134e87b
 Kiểm tra các cơ sở kinh doanh tạp hoá 

Hiện nay tình hình An toàn thực phẩm trên địa bàn xã có nhiều cải thiện đáng kể, không có cơ sở vi phạm nguyên tắt về an toàn thực phẩm, do vậy việc kiểm tra các hoạt động an toàn thực phẩm có vai trò rất quan trọng. Hoạt động kiểm tra đã được tiến hành từ ngày 15 tháng 4 năm 2022 đến ngày 15 tháng 5 năm 2022 với các nội dung được kiểm tra gồm: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận sức khỏe, giấy phép kinh doanh, giấy xác nhận kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất và kinh doanh thực phẩm, nhãn sản phẩm đối với sản phẩm được ghi nhãn,hồ sơ đăng ký về sản phẩm, phiếu kiểm nghiệm định kỳ; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ, con người. Đồng thời cũng tuyên tuyền nhắc nhở các chủ cơ sở tuân thủ các nguyên tắc an toàn trong chế biến, bảo quản thực phẩm tránh sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.
3b2910daed7f23217a6e
Kiểm tra các cơ sở kinh doanh trên địa bàn xã

Tính đến ngày 20/4/2022 đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành kiểm tra 14 cơ sở, trong đó có 02 cơ sở sản xuất bánh mì, 10 cơ sở dịch vụ ăn uống - giải khát, 2 bếp ăn tập thể. Trong thời gian tới Đoàn sẽ tiếp tục thực hiện kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã.
Hoạt động kiểm tra thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, có vai trò quan trọng nhằm đảm bảo các cơ sở thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm, kịp thời chấn chỉnh các cơ sở vi phạm đảm bảo người dân được sử dụng thực phẩm sạch, đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp ngộ độc thực phẩm trên địa bàn xã, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn xã./.
                                                                                                          Nguyễn Hằng –Cc văn hoá xã
                                                                                                                                       Ảnh: Lê Dũng
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây