Công an xã Long Xá ra mắt mô hình bộ phận một cửa

Thứ tư - 09/03/2022 03:46
Chiều ngày 09/3/2022, Công an xã Long Xá tổ chức ra mắt mô hình bộ phận một cửa cải cách hành chính. Dự lễ có đồng chí Thượng tá: Phan Ngọc Thanh – Phó trưởng Công an huyện, Đ/c Đại uý: Trần Quốc Hoàn – Đội trưởng đội tổng hợp; cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, công chức xã và các đồng chí công an viên các xóm.
 36f1ff9790995fc70688
Phòng tiếp công dân
Xã Long Xá là xã thuần nông, có hơn 9 nghìn nhân khẩu. Với tiêu chí “ Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo chất lượng cải cách hành chính”  thời gian qua công tác tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính của công an xã Long Xá có nhiều chuyển biến rõ nét. Tất cả các nội dung thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của lực lượng công an xã đều được niêm yết công khai để nhân dân tìm hiểu, theo dõi và thực hiện. Bộ phận một cửa được trang trí khánh tiết, bố trí 2 máy vi tính, bảng biểu, hòm thư góp ý, bảng niêm yết thủ tục hành chính, bàn nhận thủ tục và trả kết quả.  Bên cạnh đó, nhờ được đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính, lực lượng công an xã Long Xá đã tăng cường thời gian tiếp dân, giải quyết những trường hợp công dân đến giao dịch quá giờ hành chính.
21f6ed80888b47d51e9a

Toàn cảnh buổi ra mắt
6533962ef3253c7b6534
Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Công an huyện mong muốn cán bộ, chiến sỹ công an xã Long Xá làm tốt công tác tiếp dân tại Bộ phận một cửa; nâng cao nhận thức trách nhiệm, nắm chắc chuyên môn, nhất là ứng dụng công nghệ thông tin để giải quyết kịp thời các nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; xây dựng hình ảnh chiến sỹ công an đẹp trong lòng dân, đáp ứng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Việc triển khai mô hình Bộ phận một cửa cải cách hành chính công an xã Long Xá nhằm góp phần tạo sự chuyển biến cơ bản trong quan hệ hành chính nhà nước với tổ chức xã hội, nhân dân, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giảm phiền hà, chi phí, thời gian cho tổ chức và người dân.

Nguyễn Hằng- CC VH-TT xã
                                                                                                                              Ảnh: Chung Thành