Thứ năm - 03/08/2023 08:20
Nhằm mục đích cung cấp cho các đồng chí đảng viên nhận thức sâu sắc về bản chất, mục đích, ý nghĩa, kết quả, bài học trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thời gian qua và những chủ trương, quan điểm, phương châm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong giai đoạn hiện nay. Và nghe các thông tin thời sự quốc tế nổi bật hiện nay.
Nghe chương trình thời sự do Bác Lê Văn Cương,phó giáo sư,thiếu tướng nguyên viện trưởng viện chiến lược bộ công an trình bày."
z4572317047233 02f2248d1afa6142aba42f4242020d3f
Đồng chí Lê Xuân Quế. Bí Thư Đảng uỷ- CT HDND xã lên phát biểu khai mạc hội nghị.
    Về tham dự có đồng chí Lê Văn Cương -Phó giáo sư, Thiếu tướng, Nguyên viện trưởng viện nghiên cứu chiến lược bộ công an. Các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ xã,các đồng chí Đảng viên trong Đảng bộ xã
z4572317028129 9b4e16f12e82fc29752cda711f6cbf33
Đại biểu tham dự hội nghị.
     Tại hội nghị các đồng chí trong toàn Đảng bộ xã đã được học tập và nghiên cứu tác phẩm " Kiên quyết,kiên trì đấu tranh phòng,chống tham nhũng ,tiêu cực góp phần xây dựng Đảng,nhà nước ta ngày càng trong sạch vững mạnh" của đồng chí tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng do bác Lê Văn Cương trình bày.
z4572317038539 3de6b4f06da3680c402db00abf5b2ce2
Đồng chí Lê Văn Cương -Phó giáo sư, Thiếu tướng ,Nguyên viện trưởng viện nghiên cứu chiến lược bộ công an lên giảng bài.
     Nội dung Tác phẩm gồm 623 trang, 111 hình ảnh minh họa, được trình bày theo phong các cách báo chí, hiện đại, chia thành 3 phần (Phần thứ nhất, có tiêu đề: “Một số vấn đề rút ra từ thực tiễn công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam”; Phần thứ hai, có tiêu đề: “Nhất quán phương châm: Phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực từ sớm từ xa, cả ngọn lẫn gốc”; Phần thứ ba, có tiêu đề: “Trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt”).
z4572317026828 0b29ba9835b1cbfa202b7bccb4cebc73
Toàn cảnh hội nghị
    Việc triển khai nghiên cứu, học tập về nội dung tác phẩm nhằm làm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc về những nội dung cốt lõi trong tác phẩm: bản chất, mục đích, ý nghĩa, kết quả, bài học trong công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực thời gian qua và những chủ trương, quan điểm, phương châm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác này trong giai đoạn hiện nay; tâm huyết, trăn trở, hành động quyết liệt, nhất quán của người đứng đầu Đảng ta trong công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tích cực xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, hết lòng, hết sức phụng sự cách mạng, phục vụ nhân dân; sự ủng hộ, ghi nhận, niềm tin của cán bộ, đảng viên, nhân dân và bạn bè quốc tế về công tác hệ trọng này.
    Qua đó, tạo sự thống nhất về nhận thức, ý chí và hành động trong toàn hệ thống chính trị và toàn xã hội “trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt”, kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân vào công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, vào sự nghiệp cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng ta.
z4572317010670 58296e8ea7e65fa61c959a5b98f81494
      Đồng thời, nâng cao ý thức, trách nhiệm, quyết tâm của cấp ủy, tổ chức đảng các cấp, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực; đấu tranh phòng chống mọi biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Phát huy vai trò của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, vận dụng những vấn đề lý luận và thực tiễn đề cập trong tác phẩm vào công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực ở các cấp, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị.
z4572317012475 ee5844c8049eaf6929341bf6453a1d5e
Đồng chí Lê Văn Cương sau khi giới thiệu và phân tích kỹ nội dung của cuốn sách, đã tiếp tục thông tin một số thông tin thời sự quốc tế nổi bật cho các đồng chí  Đảng viên toàn Đảng bộ nắm bắt.
Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp ./.

Nguồn tin: Phan Hảo- Báo cáo viên Đảng uỷ xã: