Long Xá: Đạt giải Nhất Hội thi Hoà giải viên giỏi huyện lần thứ V, cụm 1

Thứ ba - 01/08/2023 23:26
Tối 1/8, tại xã Long Xã,  UBND huyện Hưng Nguyên tổ chức Hội thi Hoà giải viên giỏi lần thứ V, cụm 1.

Anh-tin-bai

Dự Hội thi có các đồng chí: Lê Bá Thiệu- Trưởng Phòng phổ biến giáo dục pháp luật, Sở tư pháp tỉnh; Trương Văn Thiền- UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hữu Hà- Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; lãnh đạo các xã tham dự Hội thi cụm 1 và đông đảo bà con Nhân dân.

Anh-tin-bai

Tham gia Hội thi Hòa giải viên giỏi cụm 1 gồm các xã Hưng Lĩnh, Long Xá, Xuân Lam, Hưng Thành, Hưng Lợi và xã Châu Nhân.

Anh-tin-bai

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Hữu Hà- Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hội thi Hòa giải viên là dịp để tuyên truyền, phổ biến đến đông đảo cán bộ, Nhân dân các quy định của pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ, đời sống hàng ngày của người dân; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác hòa giải ở cơ sở.

Anh-tin-bai

Tạo diễn đàn giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải cho các hòa giải viên, biểu dương, tôn vinh những điển hình tiên tiến xuất sắc trong công tác hòa giải trên địa bàn huyện. Đồng thời, phát hiện và nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở.

Anh-tin-bai

Tại hội thi các thành viên mỗi đội thi đã trải qua 4 phần thi gồm: Phần thi Giới thiệu; Phần thi Kiến thức pháp luật; Phần thi xử lý tình huống; Phần thi Tiểu phẩm.

Màn chào Hỏi xuất sắc của đơn vị Long Xá
362998367 2532102743635147 4397040987208721549 n
Màn chào Hỏi xuất sắc của đơn vị Long Xá

Vào phần thi giới thiệu với sức sáng tạo và tài năng vốn có của từng hòa giải viên, các đội đã đưa đến cho hội thi những tiết mục giới thiệu phần thi của mình có sức cuốn hút với nhiều làn điệu dân ca, ví dặm toát lên được tính chất, đặc trưng của công tác hòa giải ở các xã, trong đó nổi bật là màn chào hỏi của xã Long Xá.

363340118 2532096403635781 8293699100474543303 n
Phần xử lý tình huống quá xuất sắc của xã Long Xá

Tại phần thi kiến thức, mỗi đội trả lời câu hỏi trắc nghiệm là những vấn đề, tình huống pháp luật hay xảy ra trong thực tiễn công tác hòa giải trên tất cả các lĩnh vực như Dân sự, Hành chính, đất đai, hôn nhân gia đình, Bạo lực gia đình… Ở phần thi này, các hòa giải viên đã khẳng định được năng lực chuyên môn của mình trong công việc. Trong khí đó ở phần thi xử lý tình huống, các hòa giải viên đã thể hiện những kinh nghiệm trong xử lý từng tình huống cụ thể thấu tình đạt lý, thuyết phục người nghe.

Anh-tin-bai

Hấp dẫn hơn cả vẫn là phần thi tiểu phẩm, các thí sinh đã xây dựng những tiểu phẩm có nội dung thực tế, rất đời thường, sinh động, có nội dung thiết thực, đậm tính nhân văn với hình thức thể hiện hấp dẫn, sáng tạo. Những mâu thuẫn, xích mích, tranh chấp trong cuộc sống đã được các đội khái quát, dàn dựng, đưa lên sân khấu.

Anh-tin-bai

Tiểu phẩm để lại nhiều ấn tượng cho người xem của đơn vị Long Xá

Bằng sự hiểu biết pháp luật, am hiểu kiến thức xã hội, vốn sống thực tế, bằng kinh nghiệm thực tiễn, hơn hết là bằng tài năng của mình thông qua hình thức thể hiện kịch, ca kịch,  các đội dự thi đã để lại trong lòng người xem nhiều cung bậc cảm xúc

Anh-tin-bai

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho xã Long Xá; Giải nhì cho xã Xuân Lam; Giải Ba cho xã Hưng Thành và xã Châu Nhân; Giải Khuyến khích cho xã Hưng Lĩnh.

Anh-tin-bai

Ban Tổ chức cũng đã trao giải Nhất cá nhân thi Hòa giải viên giỏi cho bà Lê Thị Phượng, xã Hưng Lợi; Giải Nhì bà Phan Thị Hảo, xã Long Xá; Giải Ba bà Phạm Thị Hương, xã Hưng Thành và Đặng Thị Thân Hưng Lĩnh; Giải khuyến khích cho hai cá nhân ở xã Châu Nhân và xã Xuân Lam

Anh-tin-bai

Đồng thời Ban tổ Ban tổ chức trao giải Màn chào hỏi hay nhất cho xã Long Xá và Tiểu phẩm hay nhất cho xã Xuân Lam./.
                                                                                                                     Theo TTVHTT và TH huyện Hưng Nguyên

Tags: tổ chức