Long Xá: Đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh tại chi bộ Yên Thọ, xã Long Xá

Thứ năm - 21/09/2023 23:03
Thực hiện tốt Quy định 08-QĐ/TU ngày 15/9/2021 của BTV Tỉnh uỷ về đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ và không ngừng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Chiều ngày 21/9/2023, chi bộ Yên Thọ, Đảng bộ xã Long Xá, tổ chức sinh hoạt chi bộ thường kỳ, đánh giá nhiệm vụ tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9.
Về tham dự, có Đồng chí Phan Hữu Hùng- UVBTV – Chủ nhiệm UBKT huyện Uỷ Hưng Nguyên, đồng chí Hoàng Văn Thụ - HUV- Trưởng Phòng giáo dục huyện Hưng Nguyên, về phía cấp xã có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, HUV - Phó bí thư Đảng ủy- CT UBND xã, Đ/c Nguyễn Ngọc Nga -PBT thường trực Đảng ủy xã, các đồng chí trong BTV Đảng uỷ xã đã trực tiếp về tham dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tại chi bộ xóm Yên Thọ, xã Long Xá.
z4713585813393 23dbb35f5360cd32ce8804b8c708a11f
 Đồng chí Phan Hữu Hùng- UVBTV – Chủ nhiệm UBKT huyện Uỷ Hưng Nguyên, Đc Hoàng Văn Thụ - HUV- Trưởng Phòng giáo dục huyện Hưng Nguyên tham dự tại buổi sinh hoạt
z4713709261969 d304e2aee8fbc93855a4ae81713d25d1
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết HUV-PBT Đảng ủy- CT UBND xã, ĐC Nguyễn Ngọc Nga – Phó bí thư thường trực Đảng uỷ và các đồng chí trong BTV Đảng uỷ xã tham dự sinh hoạt chi bộ.

Chi bộ xóm Yên Thọ, Xã Long Xá có 43 đảng viên. Trong đó miễn sinh hoạt 15 đồng chí, tham gia sinh hoạt 28 đồng chí.
Tại buổi sinh hoạt, đồng chí bí thư chi bộ đã thông tin thời sự tình hình quốc tế , trong nước và trên địa bàn xã; thông qua một số chủ trương, văn bản cấp trên; đồng chí Bí thư chi bộ đã đánh giá tình hình tư tưởng của Đảng viên; Đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ trong tháng ; Đánh giá cụ thể về công tác sản xuất, công tác hoạt động hè cho thiếu nhi xóm và các đoàn thể, công tác vệ sinh môi trường, công tác chính sách, công tác an ninh trật tự, công tác xây dựng Đảng.Triển khai phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.
z4713477988278 37550f608e7f063a5171325e97c024c3
Toàn cảnh sinh hoạt tại chi bộ Yên Thọ

Thảo luận tại buổi sinh hoạt chi bộ, các đồng chí Đảng viên đã góp ý về nhiệm vụ công tác của chi bộ; đẩy mạnh tuyên truyền trong nhân dân về giữ gìn vệ sinh môi trường, các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao mà địa phương đã đạt được,cần tiếp tục quan tâm và tiến tới xây dựng NTM kiểu mẫu. Quan tâm sâu sát con em trên địa bàn để đẩy lùi các tệ nạn xã hội, xây dựng và tiếp tục nâng cao các phòng trào của xóm, quan tâm đến thủ tục giải quyết cấp đổi bìa đất cho nhân dân nhanh gọn hơn, tập trung chỉ đạo nhân dân sản xuất vụ đông, nâng cấp các đoạn đường giao thông nội đồng xuống cấp……
z4713585641420 10edbaf6bd788e5f0d8c08e0d1b08c53
Đảng viên chi bộ Yên Thọ tham gia thảo luận, góp ý kiến trong buổi sinh hoạt
z4713543206896 8f95982ccebebe1c9d4ce5bdbf6149e1
Đảng viên chi bộ Yên Thọ tham gia thảo luận, góp ý kiến trong buổi sinh hoạt

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phan Hữu Hùng- UV Ban Thường vụ huyện ủy - chủ nhiệm UBKT huyện cho rằng Chi bộ xóm Yên Thọ tổ chức sinh hoạt theo đúng mục đích, yêu cầu Kết luận số 18-KL/TW, ngày 22/9/2017 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư khóa X về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong tình hình mới; Quy định số 08 QĐ/TU ngày 15/9/2021 của BTV tỉnh uỷ về đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ , các đồng chí trong chi ủy đã chuẩn bị nội dung đánh giá sâu sát, thực tế.
z4713709339185 7d12c259a5874cd89430bc334aff4c8b
Đồng chí Phan Hữu Hùng- UV Ban Thường vụ huyện ủy - Chủ nhiệm UBKT huyện uỷ lên phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi sinh hoạt.
Đồng chí đề nghị chi bộ tiếp tục phát huy hơn nữa trong thời gian đến để nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt thường kỳ của chi bộ, tăng cường năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ, lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.
z4713769917508 5ce7a3e09f641044f5c6399480f93b1c
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – HUV, Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã phát biểu và nhân mạnh một số nội dung thời gian tới

Về tham dự sinh hoạt tại chi bộ, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới:  Chi bộ tiếp tục đoàn kết, phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương; quan tâm duy trì sinh hoạt chi bộ, đồng chí đề nghị chi bộ quan tâm các nội dung về bảo vệ quốc phòng,an ninh trên địa bàn, tuyên truyền con em tránh xa các tệ nạn xã hội, quan tâm công tác sản xuất vụ đông, công tác tiêm phòng cho gia súc, gia cầm để chỉ đạo BCH xóm thực hiện tốt. Chi bộ phát huy kết quả đạt được, rút kinh nghiệm từ những hạn chế, yếu kém từ đó đề ra giải pháp để thực hiện đảm bảo hoàn thành tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ; Xây dựng nghị quyết, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới. Tổ chức quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong đảng viên, nhân dân các văn bản của Đảng, Nhà nước; quan tâm công tác phát triển đảng viên mới; tuyên truyền cho đảng viên và quần chúng về trách nhiệm, vai trò bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, không để kẻ xấu lợi dụng, xuyên tạc các đường lối của Đảng, chính sách của nhà nước. Xây dựng chi bộ vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị của xã Long Xá.
Việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là yếu tố quan trọng quyết định vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, giúp cho mỗi Đảng viên nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng và thực hiện chức năng lãnh đạo, giáo dục của chi bộ. Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định “Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do các đảng viên đều tốt”. Để đạt được điều đó, phải đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.
                                                                                                                              Nguyễn Hằng