Xã Long Xá tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4 năm 2022

Thứ ba - 03/05/2022 23:08
Thực hiện Kế hoạch số 51/KH-UBND ngày 16/02/2022 của UBND huyện Hưng Nguyên về việc triển khai công tác huấn luyện Dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4 năm 2022.
e3d2bf758c534d0d1442
Toàn cảnh khai mạc
Sáng ngày 04/5/2022, UBND xã Long Xá tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4 năm 2022. Dự và chỉ đạo khai mạc có đồng chí Thượng tá Dương Văn Hải - Phó Chỉ huy trưởng Động viên, Ban CHQS huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương đồng chí Lê Xuân Quế BTĐU- CTHĐND xã, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết HUV, PBTĐU, CTUBND xã. Tham gia đợt huấn luyện này còn có 71 chiến sĩ dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4.
427dd805fb233a7d6332
phát động giao ước thi đua giữa các tiểu đội

Trong thời gian 12 ngày huấn luyện (từ ngày 04/5 - 19/5/2022), các đồng chí chiến sĩ dân quân sẽ được trang bị kiến thức về giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật và các nội dung Quân sự. Phát biểu chỉ đạo khai mạc huấn luyện, đồng chí Thượng tá Dương Văn Hải - Phó Chỉ huy trưởng Động viên, Ban CHQS huyện đã biểu dương đánh giá cao công tác chuẩn bị huấn luyện. Đồng thời đề nghị Ban tổ chức lớp học duy trì thực hiện nghiêm túc mục đích yêu cầu, nội dung, thời gian theo kế hoạch đã được xác định. Đảm bảo an toàn tuyết đối trong huấn luyện, quân số tham gia đầy đủ, chấp hành nghiêm kế hoạch huấn luyện. Nâng cao chất lượng huấn luyện, phấn đấu 100% đạt yêu cầu, trong đó có 85% trở lên khá giỏi. Trên cơ sở chất lượng huấn luyện, vận dụng linh hoạt vào hoạt động thực tiễn ở đơn vị và địa phương.
4c7bf85d037bc2259b6a
Lực lượng dân quân tham gia học tập chính trị

Sau lễ khai mạc các chiến sĩ dân quân được học tập nội dung chính trị. Thông qua huấn luyện giúp các chiến sĩ dân quân có nhận thức đúng đắn về nhiệm vụ, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cũng như tại địa phương, đơn vị; sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra tại cơ quan, đơn vị. Trên cơ sở đó xây dựng phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, ý thức cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, tổ chức kỷ luật, tác phong chính quy, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ./.

Lê Ngọc – CHT BCH QS xã Long Xá