Long Xá tổ chức ngày hội “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”, gắn kết hợp diễn đàn “công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2022

Thứ sáu - 19/08/2022 00:09
Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2022) và 17 năm Ngày hội “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” (19/8/1945 - 19/8/2022), sáng ngày 19/8/2022, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phòng trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Long Xá tổ chức ngày hội “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” năm 2022. Về dự có đồng chí: Bùi Thị Hạnh Lê, phó chủ tịch UBMTTQ huyện; Đ/c: Thượng tá Phan Ngọc Thanh- Phó Trưởng Công an huyện Hưng Nguyên và các đồng chí chỉ huy các đội nghiệp vụ, các cán bộ phụ trách địa bàn công an huyện Hưng Nguyên.
e60bff96b7b172ef2ba0
Các đại biểu và đông đảo nhân dân về tham dự hội nghị
6dc6bb49116ed4308d7f
Đ/c: Nguyễn Thị Tuyết - HUV, phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã khai mạc ngày hội toàn dân bảo vệ ANTT, gắn kết hợp công an lắng nghe ý kiến nhân dân

Tại ngày hội, đồng chí Thiếu tá Hồ Sỹ Quế - Trưởng Công an xã Long Xá đã báo cáo kết quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” từ đầu năm 2022 đến nay.
01402cd364f4a1aaf8e5
Đồng chí: Thiếu tá Hồ Sỹ Quế báo cáo kết quả công tác phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc 6 tháng đầu năm 2022
Theo đó, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" ở địa phương đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Xã chủ động phối hợp tuyên truyền, giáo dục, vận động Nhân dân tham gia đấu tranh phòng ngừa tội phạm, làm thẻ CCCD, đề án 06 của chính phủ, bảo đảm trật tự an toàn giao thông; vệ sinh môi trường; phòng, chống cháy nổ; phòng, chống ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội, nạn trộm chó... Lồng ghép hiệu quả phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc" gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; củng cố, duy trì và nhân rộng các mô hình tự quản, nhân rộng các điển hình tiên tiến về an ninh trật tự gồm: mô hình “ Dòng họ Ngô tiêu biểu về ANTT; mô hình khu dân cư an toàn về PCCC tại khu dân cư Vạn Thọ, xóm Yên Thọ…Các mô hình sau khi được xây dựng có tác dụng góp phần ổn định ANTT, kìm hãm sự gia tăng các loại tội và tệ nạn xã hội. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, chú trọng quan hệ phối hợp giữa lực lượng Công an với Mặt trận Tổ quốc và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong công tác xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc" mà tình hình an ninh trật tự ở địa phương luôn đảm bảo. Công an xã còn phối hợp với các xóm trong xã làm tốt công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người nghiện ma túy trên địa bàn. Cùng với đó, Công an xã cũng phối hợp với các trường học tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về luật giao thông đường bộ cho giáo viên và học sinh, phòng chống đuối nước.... Tích cực tham mưu xây dựng đề an mô hình camera an ninh tự quản, phòng chống tội phạm để giúp Công an xã nắm tình hình trong quá trình điều tra và truy vết tội phạm.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả của phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”, thời gian tới, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phòng trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Long Xá tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến từng người dân; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” phù hợp với tình hình, đặc điểm nhiệm vụ chính trị, từng đơn vị, địa phương. Lực lượng Công an phải nhanh nhạy, kịp thời phát hiện những điển hình tiên tiến, tiêu biểu.
236632e97acebf90e6df
Nhân dân tham dự ngày hội phát biểu ý kiến
430a06804ea78bf9d2b6
Nhân dân tham dự ngày hội phát biểu ý kiến

Tại ngày hội, kết hợp lắng nghe ý kiến nhân dân hội nghị đã được nghe nhiều ý kiến phát biểu của nhân dân xã nhà nhằm đảm bảo ANTT từng xóm, từng khu dân cư giúp bà con nhân dân luôn được sống trong bình yên để lao động sản xuất, phát triển kinh tế.
Trong dịp này,  Đảng uỷ - HĐND – UBND - UBMTTQ xã Long Xá và Chùa Long Hoa có lãng hoa chúc mừng đến lực lượng công an xã nhân ngày truyền thống công an nhân dân.
5bb914acb38b76d52f9a
Đ/c: Lê Xuân Quế -  Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại ngày hội toàn dân bảo vệ ANTT, gắn kết hợp công an lắng nghe ý kiến nhân dân

c6e3aae1c8c60d9854d7
Đảng uỷ - HĐND- UBND -UBMTTQ xã tặng hoa nhân ngày truyền thông lực lượng CAND