Hưng Nguyên: Đoàn Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Long Xá trước kỳ họp thứ X, HĐND huyện

Thứ tư - 28/06/2023 21:53
Sáng 26/6, đoàn Đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ X, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với cử tri xã Long Xá.

Anh-tin-bai
Đoàn gồm các đồng chí: Nguyễn Thị Thơm - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Nghĩa An - Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Nội vụ huyện; Trần Quang Thanh - Chủ tịch Hội CCB huyện; Hoàng Nghĩa Quang - Chủ tịch UBND xã Hưng Lĩnh

Anh-tin-bai

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo các phòng: Tài nguyên Môi trường, Kinh tế Hạ tầng,  NN&PTNT, Tài chính Kế hoạch huyện và  Phòng LĐTB&XH.

Anh-tin-bai

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt đoàn Đại biểu HĐND huyện, đồng chí Hoàng Nghĩa An, Trưởng phòng Nội vụ huyện báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - An ninh 6 tháng đầu năm 2023; Dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ X, HĐND huyện.

Anh-tin-bai

Cũng tại tiếp xúc tiếp xúc đã có 13 lượt ý kiến đề xuất tập trung vào các vấn đề cử tri quan tâm như: Đề nghị ngành điện lắp thêm trạm biến áp trên địa bàn để đảm bảo việc cung cấp điện cho sinh hoạt cho người dân cũng như phục vụ sản xuất Nông nghiệp;  Kế hoạch xây dựng hệ thống ngăn nước để đảm bảo sản xuất Nông nghiệp; vấn đề xây dựng cầu vượt lũ; Dự án Làng Chài đến nay vẫn chưa được triển khai.

Anh-tin-bai

Đối với vấn đề cấp, đổi giấy chứng nhận QSD đất, đề nghị huyện xem xét giải quyết vướng mắc cho người dân trong việc xác nhận thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận QSD đất năm 2000 - 2006 theo quy định. Về vấn đề môi trường, cử tri kiến nghị sớm xử lý tình trạng khai thác cát trái phép xảy ra trên địa bàn; Các cấp cần có giải pháp tuyên truyền giáo dục cho mọi tầng lớp về ý thức trong việc thu gom rác thải trên địa bàn. Vấn đề giao thông, để đảm bảo ATGT tại ngã tư Chợ Vực xã Long Xá, đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét lắp đặt hệ thống tín hiệu đèn giao thông tại địa điểm này, do lưu lượng tham gia giao thông quá đông.

Anh-tin-bai

Đồng thời, cử tri đề nghị Ban quản lý đê điều các cấp xem xét mở thêm dốc lên xuống tại Cầu qua xóm Thành Sơn và cầu Nhà thờ xứ Phù Long, hiện mới được một chiều không thuận lợi cho việc lên xuống của người dân. Ngoài ra, cử xã Long Xá quan tâm đến vấn đề xây dựng tiêu chí NTM nâng cao cần có kế hoạch xây dựng thêm cánh đồng mẫu; Vấn đề giải quyết chế độ cho các đối tượng thuộc đề án tinh giảm biên chế năm 2022 còn chậm.

Anh-tin-bai

Trả lời một số ý kiến thuộc thẩm quyền, đại diện một số phòng ban huyện đã làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm đó là ATGT tại ngã tư Chợ vực xã Long Xá; Vấn đề xác nhận cấp, đổi giấy chứng nhận QSD đất cho người dân; Môi trường; chế độ đối với đối tượng tinh giảm biên chế năm 2022; …

Anh-tin-bai

Phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện thay mặt đoàn Đại biểu HĐND huyện nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm của huyện nhà trong thời gian tới. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện xin nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Long Xá và giải trình, làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền như hệ thống kênh tiêu trên địa bàn; Vấn đề điện phục vụ nhân dân; Vấn đề đảm bảo ATGT trên địa bàn…. Những nội dung không thuộc thẩm quyền, các đại biểu hứa tiếp thu, tổng hợp, trình lên HĐND các cấp trong kỳ họp sắp tới./.
                                                                                                                                                                                     Hà Huệ