Long Xá: Trao tiền hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở năm 2024

Thứ tư - 07/08/2024 21:50
 Với tấm lòng “Tương thân tương ái”; “ Lá lành đùm lá rách” nhằm động viên, hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn có thêm điều kiện sữa chữa nhà ở để ổn định cuộc sống. Chiều ngày 07/8/2024, các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ- HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, các ngành đoàn thể cùng các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng ban công tác mặt trận các xóm đã đến thăm và trao kinh phí từ quỹ “Vận động vì người nghèo của xã Long Xá” để hỗ trợ 2 gia đình sữa chữa nhà ở, hỗ trợ mỗi gia đình sữa chữa nhà ở 25.000.000 đồng/ nhà.
 Các gia đình được trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở đợt này gồm: Hộ O Nguyễn Thị Diên xóm Yên Thọ, không chồng, con đối tượng BTXH khó khăn về nhà ở sống trong ngôi nhà tranh tre nứa xuống cấp trầm trọng; hộ Ông Nguyễn Văn Thanh, xóm Xuân Hoà thuộc diện hộ nghèo, cả gia đình 4 người sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, tường bị nứt từng đoạn mỗi khi mưa to nước lại tràn vào nhàlà những hộ khó khăn về nhà ở.
z5708156861411 8e086b5ae2976449e2d25dccff3dca41
Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ ông Nguyễn Văn Thanh, hộ nghèo xóm Xuân Hoà
z5708156855719 cdd4ff72f704564a7d90c871f93f0872
Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ O Nguyễn Thị Diên, xóm Yên Thọ

Tại buổi trao tiền hỗ trợ cho các gia đình, các đồng chí cùng đi trong đoàn đã động viên các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, tích cực phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo.
Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền  đến các đối tượng nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, nhằm động viên giúp đỡ các gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

Tin: Nguyễn Hằng