Long Xá đẩy mạnh tiêm vắc-xin vụ thu đông cho đàn vật nuôi

Thứ bảy - 28/09/2024 23:26
Để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh phát sinh lây lan, góp phần bảo đảm chăn nuôi phát triển an toàn, ổn định, hiện nay xã Long Xá đang đồng loạt triển khai tiêm vắc-xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm vụ thu đông năm 2024.
z5878114934101 5fea9f6865268ba9681879cbfd430806
Cán bộ thú y xã Long Xá tiêm vắc-xin phòng bệnh viêm da nổi cục cho bò.
Long Xá có tổng đàn trâu bò, lợn gần 600 con; Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, tiếp nhận và cung cấp kịp thời, đầy đủ lượng vắc-xin nên các hộ dân trong xã đều thực hiện việc tiêm phòng rất nghiêm túc, đúng định kỳ cho đàn vật nuôi. Trong đợt tiêm phòng vụ thu đông này, tập trung tiêm phòng bệnh tả, phó thương hàn, tụ huyết trùng, lở mồm long móng, viêm da nổi cục cho từng đối tượng con nuôi. Đây là những bệnh mà vật nuôi rất hay mắc phải nếu không được tiêm phòng đầy đủ.
z5878114910194 023394071b62bb9255cd05c080ad933d
Cán bộ thú y xã Long Xá tiêm vắc-xin phòng bệnh viêm da nổi cục cho bò.

Để công tác tiêm phòng đạt hiệu quả, UBND xã đã chỉ đạo Ban Nông nghiệp phối hợp với các đoàn thể, các xóm thực hiện rà soát, thống kê số lượng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn; đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh, tổ chức vận động các hộ chăn nuôi nâng cao nhận thức, chấp hành và tạo điều kiện cho cán bộ thú y tiêm phòng thuận lợi. Đài Truyền thanh xã viết tin, bài tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, thông báo lịch, địa điểm tiêm phòng, đối tượng, loại vắc-xin cụ thể cho từng thôn, xóm để nhân dân nắm rõ và chủ động thực hiện.
 Trưởng Thú y xã đã tiếp nhận vắc-xin từ huyện để thực hiện tiêm phòng vắc-xin phòng bệnh trên đàn vật nuôi theo kế hoạch. Các tổ tiêm phòng do UBND xã thành lập đang tập trung tiêm phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trên toàn xã. Nhờ đó, đến ngày 28/09 xã Long Xá đã cơ bản hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch tiêm phòng vụ thu đông năm 2024 đề ra.
Việc thực hiện tốt công tác tiêm phòng vụ thu đông cho đàn gia súc, gia cầm sẽ góp phần quan trọng bảo vệ an toàn chăn nuôi trước các loại dịch bệnh./.
                                                                                                                     Tin: Nguyễn Hằng