Long Xá: Tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam

Thứ hai - 21/11/2022 02:50
Chiều 17/11, xã Long Xá long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022)
Chương trình văn nghệ đặc sắc của các trường học trên địa bàn xã chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt nam.

Văn nghệ tại lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam
Tham dự lễ Kỷ niệm có các đồng chí: Lê Xuân Quế- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đ/c: Nguyễn Thị Tuyết-  HUV, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí UVBTV, BCH Đảng bộ, cán bộ công chức, các ban ngành đoàn thể, toàn thể hội viên hội cựu giáo chức, các thầy cô giáo đã nghỉ hưu và đang công tác tại các trường học trên địa bàn xã: Trường mầm non Hưng Long, mầm non Hưng Xá, trường tiểu học và THCS Long Xá.

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam
Trên địa bàn xã hiện tại có 3 trường học: Trường Mầm non Hưng Xá, trường MN Hưng Long và trường TH&THCS Long Xá.
Được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương trong những năm qua đã tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp cho các nhà trường. Các nhà trường trên địa bàn xã đều đã từng đạt trường chuẩn quốc gia mức 1 và 2. Đáp ứng yêu cầu cơ sở vật chất giáo dục ngày càng kiên cố và hiện đại cũng như thực hiện công tác xây dựng xã nông thôn mới nâng cao hiện nay địa phương đang xây dựng hệ thống phòng học, phòng chức năng cho cấp Tiểu học, đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ XD trường MN Hưng Xá và cấp học THCS. Năm học 2022-2023 này trường MN Hưng Long đang tập trung tu sửa CSVC, mua sắm thiết bị dạy học để thẩm định công nhận lại trường chuẩn quốc gia sau 5 năm. Trong những năm gần đây trường lớp ngày càng khang trang, trang thiết bị bước đầu được đầu tư theo hướng hiện đại, công tác giáo dục được địa phương, phụ huynh và toàn xã hội quan tâm.

Đồng chí  Nguyễn Thị Tuyết- HUV- Chủ tịch UBND xã trình bày diễn văn lễ kỷ niệm
Trong 3 năm học gần đây các trường học trên địa bàn xã gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, nhất là năm học 2021-2022 , học sinh phải nghỉ học nhiều tháng. Song được chỉ đạo trực tiếp của các cấp, sự vào cuộc tích cực của các nhà trường và địa phương đã chủ động tổ chức dạy học, ôn tập, kiểm tra đánh giá theo nhiều hình thức như:  Học trực tuyến, trực tiếp, hay phối hợp cả trực tuyến và trực tiếp hoặc giao bài, hướng dẫn cho học sinh.

Cô Nguyễn Thị Hương hiệu trưởng trường mầm non Hưng Long báo cáo công tác dạy và học của các trường học
 Các trường học trên địa bàn xã đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, hết sức nỗ lực và có nhiều sáng tạo trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng các phần mềm để dạy học có hiệu quả để dạy học trong khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, được khẳng định ở các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh và giỏi huyện.

Đồng chí Lê Xuân Quế- Bí thư Đảng uỷ phát biểu tại lễ kỷ niệm
Thay mặt Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, đồng chí Lê Xuân Quế gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới các thế hệ thầy cô giáo và những người làm trong ngành giáo dục.
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND xã đã tặng giấy khen cho 12 giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học năm học 2021-2022

Lãnh đạo địa phương trao giấy khen cho các giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học năm học 2021-2022

Lãnh đạo xã trao hoa quà chúc mừng các nhà trường và hội cựu giáo chức nhân kỷ niệm 40 năm
ngày nhà giáo Việt Nam