Long Xá : Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sỹ tỉnh Nghệ An trao tiền hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa cho thân nhân Liệt Sỹ bà Nguyễn Thị Xuân

Thứ ba - 03/01/2023 02:20
Chiều 30/12, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An phối hợp với huyện Hưng Nguyên tổ chức lễ trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, ngôi nhà trị giá 50 triệu đồng cho gia đình thân nhân liệt sỹ bà Nguyễn Thị Xuân vợ Liệt sỹ Hoàng Nghĩa Lộc, xóm Phượng Hoàng, xã Long Xá.
Tới dự buổi lễ có các đồng Hồ Đức Thành - Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sỹ tỉnh; Lê Văn Thành – Phó BQL dự án tập đoàn Thiên Minh Đức và các đồng chí cùng đi trong đoàn
Về phía huyện Hưng Nguyên có đồng chí Nguyễn Hữu Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh – Xã hội huyên; lãnh đạo chính quyền xã Long Xá.
Dịp này, đoàn đã trao số tiền 50 triệu đồng do Công ty Cổ Phần tập đoàn Thiên Minh Đức – Nghệ An ủng hộ gia đình bà Nguyễn Thị Xuân, vợ liệt sĩ Hoàng Nghĩa Lộc xóm Phượng Hoàng, xã Long Xá có thêm nguồn kinh phí xây dựng, sửa sang lại nhà cửa
nhằm mong muốn các thân nhân liệt sỹ được sống vui, sống khỏe, có nơi thờ cúng Liệt sỹ khang trang, an hưởng tuổi già trong ngôi nhà kiên cố ấm áp nghĩa tình.
Đây là ngôi nhà thứ 25- 26 mà Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An kêu gọi, vận động xây dựng cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Hưng Nguyên. Đây là hoạt động nhằm thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", quan tâm chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình Liệt sỹ và người có công với cách mạng do Hội vận động thực hiện trong nhiều năm qua./.
                                                                                                                                           Nguyễn Hằng - Công chức VHTT xã