Long Xá: Tuyên truyền hưởng ứng tham gia cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam

Chủ nhật - 19/05/2024 22:43
Ngày 08/5/2024, UBND tỉnh Nghệ An ban hành Công văn số 3687/UBND-KSTT về việc tuyên truyền và tham gia cuộc thi tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh xác thực điện tử của Việt Nam. Để cuộc thi được tuyên truyền, phổ biến rộng rãi, thu hút được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động học sinh và nhân dân tham gia ngày 17 tháng 5 năm 2024 UBND huyện Hưng Nguyên ban hành số 940 về việc tuyên truyền và tham gia cuộc thi tìm hiểu pháp luật, về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam.
Theo đó, để cuộc thi được tuyên truyền, phổ biến rộng rãi, UBND xã Long Xá yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn xã tích cực hưởng ứng và tham gia Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử đảm bảo thiết thực, hiệu quả theo yêu cầu tại Công văn số 3146/CV-TCTTKĐA của Thư ký Tổ công tác Đề án 06/CP.

Cụ thể:
1. Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam trên ứng dụng VNeID”
- Cuộc thi được phát triển trên ứng dụng VNeID cho đối tượng: Là công dân Việt Nam đã đăng ký sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2.
- Nội dung: Các quy định của pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 27/11/2023 (Luật Căn cước năm 2023 số 26/2023/QH15) và các văn bản pháp luật hướng dẫn thi hành.
- Hình thức: Trắc nghiệm (Công dân sử đăng nhập vào tài khoản định danh mức 2 và thực hiện trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung thi).
- Thời gian thi: Từ 01/6/2024 đến hết 31/12/2024 theo từng kỳ được thông báo trên ứng dụng VNeID.
2. Cuộc thi viết  “Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam”. Cuộc thi được phát động trên toàn quốc. Cuộc thi dành cho đối tượng: Tập thể, cá nhân tham gia (Trừ thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Giúp việc, Tổ Thư ký và cá nhân tổ chức liên quan trực tiếp đến tổ chức cuộc thi này). Đối với các bài thi đã tham dự tại các cuộc thi khác tương tự không được tham gia tại cuộc thi này.
- Nội dung: Tập hợp các giải nhất của 63 địa phương.
- Hình thức: Tập thể, cá nhân tham gia dưới bất kỳ hình thức nào (đánh máy, viết tay, vẽ, thơ, cá, bài hát, video, clip, ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học công nghệ….), khuyến kích các hình thức sáng tạo để tham gia cuộc thi phù hợp với nội dung về căn cước, định danh và xác thực điện tử.

Quét mã QR để tải tài liệu Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam”