Long Xá: Đồng chí Lê Phạm Hùng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện dự sinh hoạt Chuyên đề tại Chi bộ xóm Phượng Hoàng

Thứ hai - 15/04/2024 21:57
Chiều 12/4, Chi bộ xóm Phượng Hoàng, xã Long Xá tổ chức sinh hoạt Chuyên đề công tác tạo nguồn, bồi dưỡng phát triển Đảng viên. Đồng chí Hoàng Nghĩa Soa - Bí thư Chi bộ chủ trì buổi sinh hoạt.

Tham dự có các đồng chí: Lê Phạm Hùng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Bích Thảo - Chuyên viên chính, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Phan Hữu Hùng - Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ; Nguyễn Cảnh Thành - Phó Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Long Xá; Bí thư 13 chi bộ; Báo cáo viên Đảng uỷ xã Long Xá.
Chi bộ xóm Phượng Hoàng, xã Long Xá có 35 đảng viên với độ tuổi trung bình là 62 tuổi. Đên nay, Chi bộ đã có 24 đảng viên được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi đảng trở lên. Công tác xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức được chú trọng, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân có nhiều đổi mới.
Trong những năm qua, Chi bộ được Đảng ủy xã Long Xá xếp loại Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm vụ trở lên. Chi ủy, chi bộ thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc và gắn trách nhiệm của Chi ủy trong nhiệm vụ chính trị của xóm, Chỉ đạo Ban công tác mặt trận, chi hội trưởng các đoàn thể xóm tăng cường tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên; chú trọng công tác tạo nguồn phát triển đảng viên để giới thiệu về cho chi bộ. Trong quý I năm 2024, Chi bộ đã tiến hành làm hồ sơ kết nạp cho 01 đồng chí và giới thiệu 01 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Tại buổi sinh hoạt các đại biểu đã tập trung thảo luận một số khó khăn vướng mắc và đề xuất một số giải pháp trong công tác đào tạo nguồn, phát triển Đảng viên trong Chi bộ.
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Phạm Hùng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã thông qua tình hình phát triển Đảng viên trên địa bàn toàn huyện. Đồng thời, đồng chí ghi nhận những kết quả đạt được của Chi bộ xóm Phượng Hoàng, xã Long Xá trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí gợi mở một số nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới: Chi bộ cần chú trọng đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt phù hợp; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên trong giai đoạn hiện nay; Chú trọng công tác tạo nguồn, kết nạp đảng viên phải coi trọng cả về số lượng và chất lượng, bảo đảm cả tiêu chuẩn và điều kiện theo quy định của Điều lệ Đảng. Bên cạnh đó, Chi bộ tiến hành rà soát lực lượng đoàn viên thanh niên và quần chúng ưu tú trên địa bàn để có kế hoạch bồi dưỡng, giúp đỡ một cách thiết thực; định kỳ hàng tháng, cùng với việc rà soát nguồn kết nạp đảng, chi uỷ xem xét lựa chọn những đối tượng tích cực đưa vào nguồn kết nạp./.
                                                                                     Nguồn tin: Hà Huệ
                                                        Cổng thông tin điện tử huyện Hưng Nguyên.