Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn xã Long Xá trong tình hình mới

Thứ ba - 05/07/2022 00:18
Xác định công tác phổ biến giáo dục pháp luật có vai trò quan trọng trong việc đưa cán bộ, nhân dân đến gần với chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đảng ủy, UBND, MTTQ và các khối đoàn thể xã Long Xá luôn chú trọng, quan tâm, chỉ đạo nâng cao hiệu quả hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn.
Với tinh thần đó, bước vào năm 2022, UBND xã đã kịp thời kiện toàn lại Ban phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) xã, kiện toàn lại toàn bộ đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật cho phù hợp với thực tế. Đồng thời đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, điều hành về công tác phổ biến giáo dục pháp luật trên toàn địa bàn xã.
    Nội dung tuyên truyền cũng được UBND xã quan tâm, chú trọng, tuyên truyền đa dạng các nội dung, như: Tuyên truyền, phổ biến các chính sách, pháp luật của nhà nước, bám sát nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 theo Nghị quyết của HĐND xã và nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao.
hình ảnh tuyên truyền

Các ban ngành đoàn thể đã chủ động đẩy mạnh tuyên truyền song song nội dung các văn bản, chính sách thuộc ngành, phạm vi quản lý bên cạnh việc tăng cường triển khai các nội dung PBGDPL về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến từng cán bộ, đảng viên và nhân dân. Không những tập trung tuyên truyền các luật, pháp lệnh, văn bản mới thông qua năm 2021 và năm 2022, xã còn chú trọng phổ biến các quy định về trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phòng, chống dịch bệnh; tình hình thi hành pháp luật và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống Covid-19…
    Từ việc tuyên truyền phổ biến GDPL với các hình thức linh hoạt, đa dạng, nội dung phong phú, phù hợp với từng địa bàn, đối tượng kết hợp tuyên truyền, phổ biến các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 dưới nhiều hình thức sáng tạo trong thời gian qua đã truyền tải thông điệp pháp luật kịp thời, nhanh chóng đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã. Qua đó đã tạo sự chuyển biến về nhận thức, tư tưởng và sự đồng thuận của nhân dân trong việc chấp hành chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, góp phần làm cho hệ thống chính trị ở cơ sở hoạt động có hiệu lực, hiệu quả, đồng thời góp phần vào công cuộc xây dựng, thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà./.
                                                                                       Hoàng Thị Thảo
                                                                        Công chức Tư pháp – Hộ tịch xã