Long Xá: Hiệu quả từ mô hình “bạn giúp bạn” và mô hình “Khối, xóm, làng quê an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em” trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn xã

Thứ bảy - 17/12/2022 03:20
Hiện nay, trên địa bàn xã có 2 mô hình phổ biến giáo dục pháp luật là mô hình “bạn giúp bạn” của Đoàn TNCSHCM xã và mô hình “khối, xóm, làng quê an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em” của Hội LHPN xã. Các mô hình này đã tổ chức tuyên truyền các văn bản pháp luật như Luật hôn nhân và gia đình, Luật bình đẳng giới, Luật hộ tịch... với nhiều hình thức như thông qua hội nghị, các cuộc họp...
Hình ảnh hoạt động phối hợp tuyên truyền của 2 mô hình
       Năm 2022. UBND xã phối hợp với BHXH huyện Hưng Nguyên , 2 mô hình " Bạn giúp bạn" , mô hình " Khối xóm, làng quê an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em" tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tại 4 xóm: Đình Tiến, Tân Long, Yên Thọ và Văn Phong. Phối hợp với các đoàn thể , trường tiểu học và THCS Long Xá, trường Mầm non Hưng Long tổ chức Hội nghị tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, phòng chống xâm hại cho học sinh.
065d76352fd9ee87b7c8
Hình ảnh hoạt động phối hợp tuyên truyền của 2 mô hình
      Năm 2022, mô hình" Khối, xóm, làng quê an toàn , thân thiện với phụ nữ và trẻ em" đã được UBND huyện Hưng Nguyên tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật

Hình ảnh lãnh đạo huyện khen thưởng mô hình PBGDPL của xã

Từ hiệu quả của 2 mô hình , trong thời gian tới các mô hình tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật sẽ sớm được nhân rộng và lan toả trở thành điểm sáng trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn Long Xá.

Nguồn tin: Hoàng Thảo- Công chức tư pháp xã