Long Xá: Tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả tháng 1, triển khai nhiệm vụ tháng 2 năm 2023

Thứ tư - 08/02/2023 04:34
Chiều ngày 7/2 UBND xã Long Xá tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả tháng 1, triển khai nhiệm vụ tháng 2 năm 2023 . Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết- HUV, phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị. Mời tham dự cùng có các đồng chí BTV Đảng uỷ, Đ/c: Lê Xuân Quế- bí thư Đảng Uỷ, chủ tịch HĐND xã; Nguyễn Ngọc Nga- Phó bí thư TT Đảng uỷ, Lê Trường Thi – Phó chủ tịch HĐND xã, toàn thể công chức, cán bộ bán chuyên trách cấp xã, trưởng các tổ chức kinh tế, xã hội.
z4093674680001 f70d4ae8f7e82314fce6c4e27077d539
Đ/c: Nguyễn Thị Tuyết - Chủ tịch UBND xã đánh gia công tác hoạt động tháng 1 và triển khai nhiệm vụ tháng 2
Tháng 1 năm 2023 cũng là thời gian trước trong và sau Tết nguyên đán, vì vậy UBND xã tập trung chỉ đạo công tác sản xuất vụ Xuân năm 2023, đồng thời quan tâm tổ chức tốt các hoạt động vui tết đón xuân, chăm lo tết cho người nghèo và các đối tượng chính sách, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội.
Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Tuyết- Chủ tịch UBND xã đã đánh giá cụ thể các hoạt động trong tháng 1 vừa qua: Thực hiện kế hoạch sản xuất vụ xuân theo đúng kế hoạch, năm nay chủ yếu bà con nhân dân gieo mạ, bắt đầu từ ngày 09/01/2023 (từ ngày 18/12 AL) bà con nông dân đã tiến hành gieo đến ngày 18/01/2023 (27/12AL) diên tích gieo cơ bản đã xong, tổng diện tích lúa đã gieo gần: 260 ha/KH 265 ha, bằng 98,1 % so với kế hoạch, Đến thời điểm hiện nay cây lúa gieo thẳng lên khá đều phát triển tốt. Về cây màu bên vùng soi phát triển tốt, bà con đang tiến hành chăm bón, xới xáo bỏ phân cho ngô và phun thuốc cỏ. Công tác phòng, chống dịch gia súc, gia cầm và tổ chức kiểm dịch chặt chẽ gia súc, gia cầm trước Tết; tăng cường công tác kiểm soát giết mổ, vận chuyển gia súc, gia cầm để đảm bảo an toàn thú y và vệ sinh thực phẩm. Trước, trong và sau Tết không phát sinh dịch trên gia súc, gia cầm. Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, treo mắc băng rôn khẩu hiệu dịp tết, tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của địa phương; Mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023, các ngày lễ kỉ niệm của đất nước; (Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng CSVN 3/2/1930- 3/2/2023).…Dịp Tết Quý Mão 2023 vừa qua đã tặng quà cho các đối tượng người có công với cách mạng từ nguồn ngân sách trung ương, tỉnh, huyện, xã và các tập thể, doanh nghiệp với số tiền là 298.000.000 đồng; Thăm tặng quà cho đối tượng hưởng trợ cấp BTXH có hoàn cảnh đặc biêt khó khăn; tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biêt khó khăn với số tiền 32.640.000 đồng; Thăm tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng khác với số tiền 88.260.000 đồng và đánh giá tình hình an ninh trật tự, công tác địa chính, xây dựng, môi trường, tài chính, ngân sách…..
z4093674728743 bea14002eeb714bef72b981cb0d69fe2
Đ/c: Đặng Đình Hướng - Công chức địa chính xây dựng ý kiến tại cuộc họp

z4093674721482 d7b81eb43a8c46959e1594411411edfd
Đ/c: Nguyễn Đình Thắng -  Công chức địa chính ý kiến tại cuộc họp
Phát biểu tại hội nghị giao ban tháng, các đồng chí Phó chủ tịch UBND đề nghị các đồng chí công chức cần: Quan tâm tới vấn đề môi trường, hiện nay UBND xã đã tập trung lắp đặt hệ thống camera an ninh, công chức phụ trách môi trường cần phối hợp với các ngành cần xử lý nghiêm các trường hợp vứt rác thải bừa bãi ra môi trường, công tác chính sách xã hội, công tác tuyên truyền, công tác giải phóng mặt bằng các công trình sắp thi công, công tác an toàn giao thông tại các ngã tư gần trường học, kiện toàn lại ban quản lý nghĩa Trang….
z4093674685473 76039cec1b3a14ac1d6d84efb58f33b5
Đ/c: Hoàng Thị Nga - PCT UBND xã phát biểu ý kiến tại cuộc họp
Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Tuyết– HUV, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phân công trách nhiệm cụ thể 2 Phó chủ tịch UBND xã: Đồng chí Hoàng Thị Nga- PCT UBND xã phụ trách mảng VH-XH; Đồng chí: Võ Văn Chiến – PCT UBND xã: phụ trách mảng kinh tế. Đồng thời nhấn mạnh các nội dung cần tập trung trong tháng 2: Đảm bảo kỷ luật, kỷ cương hành chính, giờ giấc làm việc để đạt hiệu quả trong công việc. Công chức Nông nghiệp cần bố trí buổi thăm đồng để chỉ đạo sản xuất đạt hiệu quả cao, điều tra tổng đàn chăn nuôi để có kế hoạch tiêm phòng, 2 HTX chuẩn bị đề án nhân sự để chuẩn bị tốt cho đại hội HTX hợp nhất sắp tới. Xây dựng đề án chung toàn xã về công tác thủy lợi, bảo vệ….thường xuyên kiêm tra đồng ruộng, điều hành nước kịp thời. Xử lý ngay các trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng (lấn chiếm lòng, lề đường; xây dựng trên hệ thống mương tưới tiêu, bạt mái cổng chìa ra ngoài phạm vi đất của gia đình, dựng giàn tôn trên đường gom...). Thực hiện Giải tỏa hành lang ATGT; dãy ốt dọc đường Anh trổi và đường 542C; cột phát sóng ở trụ sở Hưng Xá cũ; đường từ 7a cũ sang Nam Cát; Thanh lý giải phóng mặt bằng nhà văn hóa xóm Thành Sơn.... Tập trung thực hiện cấp đổi, cấp mới, chuyển nhượng tặng cho... giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các loại cho nhân dân, để tiến hành xét duyệt trực tiếp tại các xóm. Tập trung thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền, văn hóa chính sách, công tác y tế, giáo dục, môi trường, tài chính, kế toán, Văn phòng nội vụ, thống kê, tư pháp … .Bám sát nội dung, chương trình kế hoạch đã đăng ký hàng tháng để chủ động xây dựng kế hoạch, tập trung triển khai thực hiện đạt kết quả tốt… Đảm bảo an ninh quốc phòng, an toàn giao thông, công tác tôn giáo trên địa bàn./.
                                                                                             Nguyễn Hằng - Cc VH-XH