Long Xá: Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức giao ban định kỳ hàng tháng

Thứ năm - 07/12/2023 08:46
Ngày 06/12/2023 tại hội trường nhà văn hoá UBND xã Long Xá, tiến hành họp giao ban định kỳ hàng tháng giữa Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) với các hội đoàn thể nhận ủy thác, Ban quản lý tổ Tiết kiệm và vay vốn. Đến dự và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Võ Văn Chiến phó Chủ tịch UBND xã Long Xá.

z4951579333752 cd2d508f3497df26a85702771995b3d5
Xã Long Xá là xã nông thôn mới nâng cao, các chương trình tín dụng ưu đãi của NHCSXH đến với xã đạt 26.291 triệu đồng, với 366 hộ vay gồm các chương trình cho vay như: chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn… Trước khi giao dịch, Hội đoàn thể nhận ủy thác đôn đốc Ban quản lý tổ TK&VV tới giao dịch đầy đủ đồng thời kiểm tra, hướng dẫn tổ TK&VV lập bảng kê tiền theo đúng trình tự, các tổ Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) thực hiện nộp lãi, gửi tiết kiệm tổ đầy đủ, doanh số thu lãi trong tháng đạt 165 triệu đồng. Trong phiên giao dịch tháng 12/2023, NHCSXH huyện Hưng Nguyên đã tổ chức giải ngân 1.340 triệu đồng, gồm nguồn vốn hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm và vốn học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn…
z4951579376731 92a5070fffd2b895d9a77fad2eafd293

Bên cạnh mặt làm được, còn một số mặt còn tồn tại:
- Nợ quá hạn chưa xử lý được, số tiền 9 triệu đồng của hộ vay Nguyễn Thị Hạnh tổ
Nguyễn Quang Củng do Đoàn thanh niên quản lý.
-Lãi tồn đọng vẫn còn: 22 triệu tại tổ ông Nguyễn Quang Củng do Đoàn thanh niên quản lý.
z4951579358439 8cd5982972771c01a1878006f2f9155d

Tại cuộc họp giao ban, sau khi nghe những ý kiến, kiến nghị của các hội đoàn thể nhận ủy thác, tổ trưởng tổ TK&VV, Bà Nguyễn Thị Thu Trang , cán bộ tín dụng phụ trách địa bàn đánh giá cao các mặt mà chính quyền địa phương, hội đoàn thể nhận ủy thác và Ban quản lý tổ TK&VV đã làm được; giải đáp một số vướng mắc mà hội đoàn thể, ban quản lý tổ TK&VV gặp phải trong công tác quản lý nguồn vốn ủy thác và xử lý quy trình nghiệp vụ cho vay đồng thời đưa ra giải pháp, phương hướng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thời gian tới và nhấn mạnh công tác xử lý nợ quá hạn, lãi tồn đọng mà chính quyền địa phương, hội đoàn thể nhận ủy thác và Ban quản lý tổ TK&VV phải thực hiện quyết liệt, triệt để để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2023.
Trong thời gian tới, phòng giao dịch NHCSXH huyện Hưng Nguyên tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động tại  điểm giao dịch xã, tạo điều kiện thuận lợi nhất, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cho người dân, chủ động lồng ghép có hiệu quả hoat động vay vốn của khách hàng với các chương trình khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư….giúp người vay sử dụng vốn có hiệu quả, thoát nghèo bền vững. Tuân thủ chặt chẽ quy trình nghiệp vụ tín dụng, nhằm quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước, góp phần cùng các cấp ngành và địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội trên địa bàn xã./.

Ban biên tập