Long Xá: tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tháng hành động ATTP năm 2024.

Thứ sáu - 03/05/2024 05:44
Xác định công tác an toàn thực phẩm (ATTP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, thời gian qua, các ban, ngành đoàn thể cấp xã đã cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh… góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn xã.
z5404957835316 a2a00d30cbd2f0f2767806cbea0d5dfc
Kiểm tra công tác ATTP cơ sở sản xuất bánh mỳ

Thực hiện Kế hoạch số 194/KH-UBND ngày 12 tháng 4 năm 2024 của UBND huyện Hưng Nguyên về triển khai tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2024, UBND xã đã xây dựng kế hoạch và thành lập đoàn kiểm tra liên ngành ATTP để tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã. 
z5404957866654 b773b49c3b44cbf940cc3bc0d971eb43
 Kiểm tra các cơ sở kinh doanh thức ăn vỉa hề đường phố

Hiện nay tình hình An toàn thực phẩm trên địa bàn xã có nhiều cải thiện đáng kể, không có cơ sở vi phạm nguyên tắt về an toàn thực phẩm, do vậy việc kiểm tra các hoạt động an toàn thực phẩm có vai trò rất quan trọng. Hoạt động kiểm tra đã được tiến hành từ ngày 15 tháng 4 năm 2024 đến ngày 15 tháng 5 năm 2024 với các nội dung được kiểm tra gồm: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận sức khỏe, giấy phép kinh doanh, giấy xác nhận kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất và kinh doanh thực phẩm, nhãn sản phẩm đối với sản phẩm được ghi nhãn,hồ sơ đăng ký về sản phẩm, phiếu kiểm nghiệm định kỳ; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ, con người. Đồng thời cũng tuyên tuyền nhắc nhở các chủ cơ sở tuân thủ các nguyên tắc an toàn trong chế biến, bảo quản thực phẩm tránh sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.
z5404957870887 950c608a4507f8d12db379e1bd5dd9be
Kiểm tra các nhà hàng dịch vụ ăn uống


Tính đến ngày 03/5/2024 đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành kiểm tra 12 cơ sở, trong đó có 03 cơ sở sản xuất bánh mì, 12 cơ sở dịch vụ ăn uống - giải khát, 2 bếp ăn tập thể. Trong thời gian tới Đoàn sẽ tiếp tục thực hiện kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã.
Hoạt động kiểm tra thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, có vai trò quan trọng nhằm đảm bảo các cơ sở thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm, kịp thời chấn chỉnh các cơ sở vi phạm đảm bảo người dân được sử dụng thực phẩm sạch, đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp ngộ độc thực phẩm trên địa bàn xã, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn xã./.
                                                                                                          Tin:  Nguyễn Hằng



 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây