HĐND XÃ LONG XÁ TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ BA, KHOÁ II, NHIỆM KỲ 2021-2026

Thứ hai - 10/01/2022 21:44
Sáng 30/12/2021, HĐND xã Long Xá khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026 khai mạc kỳ họp thứ 3 HĐND xã.Về tham dự kỳ họp có ông Hoàng Nghĩa An- UV BTV huyện ủy- trưởng phòng nội vụ, đại biểu HĐND huyện; ông Hoàng Văn Thụ UV BTV huyện ủy - trưởng phòng giáo dục huyện,chỉ đạo cơ sở ;bà Nguyễn Thị Hồng Lê- phó chánh văn phòng HĐND , UBND huyện, đại biểu HĐND huyện. Ông Trần Quang Thanh PCT hội cựu chiến binh huyện, đại biểu HĐND huyện; ông Hoàng Nghĩa Quang - chủ tịch UBND xã Hưng Lĩnh, đại biểu HĐND huyện được bầu tại đơn vị xã Long Xá.Các ông, bà đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026; các đồng chí trong BCH Đảng bộ; cán bộ, công chức UBND xã; trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, Bí thư ,xóm trưởng,trưởng ban CTMT các xóm; trưởng trạm y tế; giám đốc các HTXNN Phù xá,HTXNN Hưng long, giám đốc và chủ tịch HĐQT quỹ TDND Hưng Long; hiệu trưởng các trường mầm non,trường tiểu học và THCS xã Long Xá.

Kỳ họp lần thứ 3 HĐND xã khoá II nhiệm kỳ 2021-2026 đã xem xét thảo luận đến các nội dung quan trọng gồm có Đánh giá kết quả thực hiện kinh tế xã hội,đảm bảo quốc phòng an ninh, công tác chỉ đạo, điều hành của UBND xã năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Đánh giá kết quả hoạt động của HĐND và các ban của HĐND xã năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.
Xem xét, phê chuẩn dự toán về thu chi ngân sách xã và xem xét các tờ trình có liên quan. Các ban chuyên môn của hội đồng trình bày báo cáo thẩm tra.
Kỳ họp đã dành nhiều thời gian thảo luận và trả lời chất vấn các vấn đề của đại biểu HĐND đến các cấp,các ngành có liên quan,cũng như các vấn đề, đề xuât của cử tri tới các cấp HDND, các ban ngành liên quan.

Năm 2021 là một năm xã Long Xá trong bối cảnh có nhiều thuận lợi nhưng cũng gặp nhiều khó khăn,thách thức như ảnh hưởng lớn của dịch Covid-19 nhất là những tháng cuối năm với nhiều ca nhiễm cộng đồng trên toàn xã, dịch bệnh trên gia súc gia cầm đã gây thiệt hại đến sức khoẻ cũng như kinh tế của nhân dân
Nhưng với quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền nhân dân xã nhà đã nhận được những kết quả nhất định trên các lĩnh vực và đã từng bước tiến hành xây dựng NTM nâng cao. Xây dựng, thành lập trường tiểu học và THCS xã Long xá, tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Kinh tế giữ vững,văn hoá xã hội ngày càng đi vào chiều sâu, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo.

Chủ tịch UBND xã trả lời ý kiến cử tri

Tuy vậy còn nhiều vấn đề hạn chế tồn tại chưa khắc phục được như công tác phòng chống dịch Covid-19, tình trạng tái vi phạm hành lang an toàn giao thông, các mô hình kinh tế phát triển chưa nhiều,chưa thật sự hiệu quả ; vai trò giám sát,nắm bắt tâm tư nguyện vọng nhân dân của đại biểu HĐND chưa thật sự cao. Tại kỳ họp, đã được nghe và thảo luận các ý kiến của đại biểu HĐND để nhằm khắc phục những tồn tại, yếu kém và góp phần xây dựng các tiêu chí phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn toàn xã.
Với tinh thần đoàn kết - dân chủ và trách nhiệm kỳ họp lần thứ ba, HĐND xã Long Xá khoá II nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công, các đại biểu đã thống nhất cao phê chuẩn các nghị quyết.

Nguyễn Hằng - Văn hoá