Thứ hai - 10/01/2022 22:32
Chiều ngày 31/12/2021, Đảng ủy xã Long Xá tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.Tổng kết Nghị quyết Trung ương 5 khoá X và trao huy hiệu đảng đợt 2/9/2021. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía cấp huyện có đồng chí: Thượng tá Nguyễn Văn Hướng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự Huyện Hưng Nguyên.
Cấp cơ sở với sự tham dự của các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, cán bộ các ban ngành, đoàn thể; các đồng chí trong Ban chi ủy chi bộ trực thuộc cùng các đảng viên trong Đảng bộ xã.
Năm 2021, triển khai Nghị quyết của Đảng bộ trong điều kiện có những khó khăn nhất định. Tình hình khí hậu thời tiết diễn biến phức tạp, thiên tai, hạn hán, dịch bệnh xẩy ra trên diện rộng. Đặc biệt là đại dịch Covid 19 đã gây ảnh  hưởng lớn đến kinh tế cũng như đời sống của nhân dân. Song BCH Đảng bộ đã tham mưu tích cực xây dựng chương trình công tác và Nghị quyết nhiệm vụ trọng tâm, triển khai lãnh đạo chỉ đạo một cách quyết liệt. Từ đó, tạo ra nhiều phong trào thi đua dành kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, QP-AN và công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực. Chế độ và chất lượng sinh hoạt chi bộ được cải thiện hơn. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội hoạt động tích cực. Đảng bộ xã được đánh giá xếp loại Đảng bộ trong sạch vững mạnh.
Tổng giá toàn xã hội trên địa bàn đạt: 459,380 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng kinh tế  4,5%.  Giá trị sản xuất (tính theo giá so sánh năm 2010): 326,4 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người: 49,2 triệu đồng/người/năm. Đảng ủy và chính quyền hết sức chú trọng trong công tác xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, xây dựng nông thôn phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt là về giáo dục - đào tạo, hệ thống giao thông, cơ sở vật chất, văn hóa, và xây dựng hệ thống chính trị. Trong năm đã làm được 1,8km bê tông đường xã; 11,2 km bê tông đường xóm. Nâng cấp tu sữa làm giàn tôn, lát nền, sơn lại nhà, tường rào, làm trần xây dựng khuôn viên, mua sắm khánh tiết, bổ sung đầy đủ bàn ghế ở 8/8 nhà văn hóa xóm. Đổ 1000 chậu hoa, xây gần 1000m bồn hoa ở trường tiểu học Hưng Long, Hưng Xá, Trung tâm cây xanh, Trụ sở xã, Nhà bia tưởng niệm và tuyến đường xóm Yên Thọ.
270171714 245281074404465 2276086706448697547 n

Bên cạnh những thành tựu đạt được, Hội nghị cũng nghiêm túc chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục như: Trong sản xuất nông nghiệp áp dụng khoa học kỹ thuật và chuyển dịch cơ cấu còn chậm, quy mô sản xuất còn nhỏ lẻ, các mô hình kinh tế trang trại chưa phát huy hết hiệu quả, cơ cấu diện tích lúa ngắn ngày năng suất cao và xây dựng cánh đồng mẫu lớn thực hiện chưa bảo đảm kế hoạch đề ra.
Việc cấp đổi cũng như cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và đất nông nghiệp tiến độ còn chậm. Tình trạng các hộ vứt rác thải, xác động vật nơi công cộng chưa giải quyết được triệt để. Kênh tiêu thoát nước khu dân cư ở một số nơi còn ách tắc.
Tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên còn ở mức cao 13,6%. Chất lượng khám chữa bệnh tại trạm chưa đáp ứng yêu cầu. Công tác quản lý Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm và hành nghề y dược tư nhân chưa chặt chẽ.Công tác phòng chống bệnh chưa chặt chẽ còn để dịch xẩy ra và bùng phát trên địa bàn.
Chất lượng xây dựng cơ sở an toàn làm chủ, cũng như công tác huấn luyện dân quân, dự bị động viên hằng năm chất lượng chưa cao. Vấn đề tranh chấp mâu thuẫn trong nhân dân vẫn còn xẩy ra, tình hình mất an ninh, trộm cắp, các tệ nạn xã hội  nhất là ma tuý vẫn là vấn đề đáng quan tâm và lo ngại.
Công tác quản lý đảng viên, nhất là đảng viên làm ăn xa chưa chặt chẽ. Việc bồi dưỡng kết nạp quần chúng vào Đảng một số chi bộ chưa quan tâm đúng mức. Hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền trên một số mặt chưa đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ.
Hội nghị đã được lắng nghe các ý kiến đóng góp của các đồng chí đảng viên, tiếp thu và rút kinh nghiệm để hoàn thành tốt hơn nữa các nhóm tiêu chí trong năm tới,đưa Đảng bộ xã ngày càng vững mạnh.
Tại hội nghị, Ban chấp hành Đảng bộ đã tặng Giấy khen cho chi bộ Yên Thọ được suy tôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu và tặng thưởng cho 2 chi bộ Văn Phong, chi bộ Đồng tân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trao tặng giấy khen cho 18 Đảng viên được suy tôn Đảng viên đủ tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu và khen thưởng 46 Đảng viên được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
270286830 245280527737853 7620547070485910307 n
                                                                    Tặng huy hiệu  Đảng cho các Đảng viên
Trao tặng huy hiệu 65 năm, 60 năm, 55 năm, 50 năm, 45 năm, 40 năm, 30 năm tuổi Đảng cho 37 đồng chí Đảng viên.
271058909 245280184404554 2337120611867947043 n

Tặng huy hiệu  Đảng cho các Đảng viên
Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp./.

Nguyễn Hằng – Văn hoá